Hồn bếp việt

In
Xem kết quả: / 2
Bình thườngTuyệt vời 

Hồn bếp Việt

Khi đến với Trung Tâm Nấu ăn Hà Nội, Qúy khách sẽ cóthể nhận thấy ngay phương châm kinh doanh của chúng tôi là :
“Đem đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao, sự vui thích và những trải nghiệm văn hóa, ẩm thực độc đáo.”

Chúng tôi tin tưởng rằng khi khách hàng của Quý Công ty tham dự các lớp học nấu ăn tại Trung tâm nấu ăn Hà Nội họ sẽ thu được sự khác biệt và những kinh nghiệm thực sự độc đáo về Việt Nam để chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Dưới đây là tóm tắt lịch trình mà mỗi khách hàng sẽ nhận được khi tham dự khóa học nấu ăn tại trung tâm nấu ăn Hà Nội.

Thời gian
Địa điểm
Hoạt động
Hoạt động thêm
9.30am
HCC
Gặp mặt tại HCC
Mời uống trà La Hán, 1 loại trà đặc biệt của Việt Nam
9.40am
HCC
Giới thiệu về ẩm thực Việt Nam/nhấn mạnh các món ăn trong bữa ăn truyền thống.(phát và miêu tả các tranh ảnh về những món ăn khác lạ sẽ có mặt trên thị trường).
Ảnh minh họa
9.50am
Chợ Châu Long
Tham quan chợ Châu Long – sự “ẩm ướt”/hoa quả khác lạ/vật nuôi/con tằm

Với Tracey Lister / và hoặc Lan

Cơ hội chụp ảnh
10.30am
HCC
Tham gia lớp học nấu ăn với Tracey Lister và Lan Các công thức nấu ăn được in để mang về nhà. Trà/cà phê và mẫu một vài hoa quả địa phương/bánh đậu xanh etc
12.15pm
HCC
Hoàn thành khóa học nấu ăn/ăn trưa . Tracey Lister và Đinh Phùng Linh luôn sắn sàng tiếp chuyện. Uống bia/rượu hoặc nước ngọt tại khu vực ăn uống của HCC .
1.30pm
HCC
Kết thúc lớp học
Nhận quà tặng và thăm quan cửa hàng quà tặng để mua các dụng cụ nấu ăn Việt Nam/sách/gia vị etc .

Lớp học nấu ăn – tất cả các thành viên tham gia đều có khu vực nấu ăn riêng với thiết bị nấu ăn chất lượng tốt được nhập từ Úc và mua tại Việt Nam đảm bảo sự an toàn, tin cậy và chuyên nghiệp. Thiết kế của khu vực ăn uống mang đến vẻ đẹp bình dị theo phong cách kiến trúc Việt Nam đương đại. Trung tâm nấu ăn là mục tiêu kinh doanh chính của chúng tôi, không giống như một số nhà hàng, họ mở nhà hàng trước sau đó mới nghĩ đến trung tâm nấu ăn.

Đội ngũ giảng dạy: Là một đầu bếp chính ở Úc, Châu Âu và Châu Á, Tracey đến Việt Nam lần đầu tiên vào năm 2000 và đã có công trong việc thành lập nhà hàng KOTO. Tracey là một đầu bếp nổi tiếng và là đầu bếp giảng dạy cách nấu các món ăn Việt Nam tại Úc từ tháng 10 – 2008 tại “The Green Grocer”, www.thegreengrocer.com.au ở Melbourne, “The Black Pearl”, www.blackpearl.com.au ở Brisbane và trên kênh truyền hình quốc gia Úc, kênh số 10. Tháng 1 – 2009 vừa qua Tracey cũng là khách mời trong liên hoan nghệ thuật quốc tế tại Perth. Tracey còn là đồng tác giả cuốn sách Du lịch Việt Nam và KOTO – hành trình các món ăn Việt Nam được xuất bản tháng 10 – 2008, cho đến nay đã bán được hơn 4000 bản, chủ yếu ở Úc.

Những giảng viên khác đều tốt nghiệp khóa đầu bếp tại KOTO và anh Đinh Phùng Linh – đồng sở hữu trung tâm nấu ăn Hà Nội sẽ có mặt trong suốt thời gian lớp học diễn ra để giải thích về văn hóa và các món ăn cổ truyền Việt Nam cho quý khách.

Bên cạnh đó chúng tôi còn tổ chức “ Street Eats and Market Tour” để đem đến cho Quý khách sự trải nghiệm thú vị về các món ăn đường phố ở Hà Nội. Lịch trình của “ Street Eats and Market Tour” như sau :

Thời gian
Địa điểm
Hoạt động
Hoạt động thêm
9.30
HCC
Gặp gỡ tại HCC. Mời uống trà La Hán, 1 loại trà đặc biệt của Việt Nam
9.40am
Chợ Châu Long/ Trúc Bạch
Tản bộ ra Hồ Trúc Bạch ăn phở cuốn Cơ hội để chụp ảnh

10.15am
Chợ Châu Long
Tham quan chợ Châu Long – sự “ẩm ướt”/hoa quả khác lạ/vật nuôi/ếch Bạn có thể lựa chọn các đồ thực phẩm ở chợ. Ví dụ như cây cà chua hoặc xoài xanh chấm muối ớt, nhộng, chả cốm.
11.00am
Tây Hồ
Chúng tôi sẽ bắt taxi đưa quý khách đến Nhà Hàng bánh tôm Hồ tây Thưởng thức món ăn nổi tiếng nhất ở Hồ Tây
11.45
Xuân Diệu
Đi taxi đến 1 nơi nổi tiếng với món Bún Chả ở Hà Nội Thưởng thức món Bún Chả, chả thịt lợn hoặc thịt lợn được gói vào trong bánh đa nem và rán lên ăn cùng với bún và nước chấm.
12.15pm
Yên Phụ
Thăm 1 quán café cổ truyền của Hà Nội, được xây dựng từ năm 1936 Café đặc biệt, sữa chua nếp cẩm. Cà fe sữa chua hoặc hoa quả ưa thích với sữa chua.
12.40pm
HCC
Thể hiện nấu nướng tại HCC.Chúng tôi sẽ làm món chè mè đen với đậu và nước cốt dừa Công thức nấu được in để quý khách mang về nhà.
1pm

HCC
Nghỉ ngơi tại khu vườn cà phê của HCC, thưởng thức cà phê đen hoặc cà phê sữa Nhận quà tặng và thăm quan cửa hàng quà tặng để mua các dụng cụ nấu ăn Việt Nam/sách/gia vị etc.

 

Ngày 1: Tham quan Hà Nội
Đến Hà Nội, du khách đăng ký hải quan và nhập cảnh.Hướng dẫn viên du lịch đưa du khách về khách sạn nghỉ ngơi. Sau giờ ăn trưa du khách sẽ có một chuyến đi thú vị dạo quanh thành phố.
Có lẽ nơi hấp dẫn du khách nhất là thăm Ngã Tư cổ, có rất nhiều những con đường nhỏ giao nhau, người ta bán đủ loại hàng hóa trên con phố này.Du khách có muốn đi thăm một vài phòng triển lãm nổi tiếng, trò truyện với chủ nhân và các nghệ sỹ? Sau chuyến đi du khách về khách sạn chuẩn bị ăn tối. Trước khi dùng bữa tối, những câu chuyện dân gian Việt nam sẽ được kể bằng một giọng truyền cảm cho du khách nghe và thư giãn. Ăn tối tại nhà hàng.Nghỉ đêm ở Hà nội

Ngày 2: du lịch Hà nội và học nấu ăn
Sáng nay du khách sẽ có những bài học nấu ăn đầu tiên trong cuộc hành trình. Trước hết, du khách có cơ hội trải qua kinh nghiệm đi chợ mua nguyên liệu về chế biến món ăn,trong chuyến đi này luôn có đầu bếp nổi tiếng của nhà hàng Spices Garden đi cùng hướng dẫn. Tiếp theo đó du khách vào bếp học nấu ăn, mọi du khách đều có thể trổ tài nấu nướng ở đây. Sau đấy du khách ăn trưa tại nhà hàng Spices Garden và được phục vụ những món ăn do chính tay mình nấu.
Thời khóa biểu :
- 10h sáng: đi chợ
-11h: học nấu
-12h30:ăn trưa
Sau bữa trưa, hướng dẫn viên đưa du khách dạo một vòng quanh thành phố. Đến thăm Lăng Bác, tòa nhà Chính phủ, và thăm Viện Bảo tàng Mỹ thuật nơi mà du khách có dịp nghe giới thiệu về một trong những nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng nhất Việt nam.Phía trước Viện Bảo tàng là Văn miếu,theo tên tiếng Pháp là “Le pagoda des Corbeaux”,có tên này bởi vì ở đây có nhiều đàn chim bay về đậu trên những cây xoài ngoài cổng. Đây được coi là trường Đại học đầu tiên của Việt nam. Rời khỏi Viện Bảo tàng, du khách đi bộ quanh hồ Hoàn kiếm giữa lòng thủ đô, nhân tiện thăm chùa Một Cột. Chùa được vua Lý Thánh Tông cho xây dựng năm 1049 để ghi nhớ sự ra đời của con trai duy nhất. Đến thăm nhà ở của Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngôi nhà ý nghĩa do Nhân dân cả nước xây tặng để tưởng nhớ công ơn Người. Nghỉ đêm tai khách sạn.

Ngày 3: Hà Nội _Vịnh Hạ Long_Hà Nội
Vịnh Hạ Long một kỳ quan thiên nhiên Thế giới. Du khách chỉ cần giành khoảng 5h du thuyền là có thể khám phá hết vẻ đẹp kỳ bí quyến rũ của Vịnh Hạ Long. Mọc lên trên mặt nước mênh mông vô vàn những ngọn núi đá vôi với hình dạng kỳ lạ vượt trên cả sự tưởng tượng của con người. Cái tên Hạ Long gợi trong ký ức hình ảnh con Rồng qua bao câu truyện cổ tích thần thoại đi suốt quá trình lịch sử lâu đời của Việt nam, hình Rồng tượng trưng cho niềm tin thần bí vào năng lượng và sức mạnh của Trời Đất. Tận hưởng cuộc hành trình trên thuyền nan đi ngao du sơn thủy và dừng chân khám phá một vài hòn đảo nhỏ, hang, động. Du khách ăn trưa ngay trên thuyền những món hải sản tươi ngon. Sau đó trở về Hà Nội, trên đường đi du khách thăm làng gốm nổi tiếng Đông Triều. Thư giãn và ngủ đêm tai khách sạn.

Ngày 4: Hà Nội_ Huế
Chuyến bay phía Nam lúc sáng sớm đưa du khách đến với Huế_kinh đô xưa dưới triều Nguyễn. Nơi nghỉ ngơi của du khách trong chuyến đi 4 ngày là khách sạn Hương Giang, một vị trí thuận lợi nhìn ra sông Hương. Tiền sảnh khách sạn được bày trí hết sức công phu, gợi nhớ đại sảnh Hoàng Cung năm xưa. Sau khi đăng ký phòng và ký gửi hành lý trong khách sạn, du khách băt đầu hành trình tham quan cố đô.
Vào buổi chiều, nếu du khách muốn có thể ngồi xe xích lô rong chơi phố xá và đến chơi chợ, thăm Cung điện xây dựng năm 1805, đây được xem là di sản lớn nhất của các vua Nguyễn.Nếu thời gian còn nhiều, du khách cũng có thể đi bộ dọc theo bờ sông về khách sạn, mang theo sổ hướng dẫn và thẻ khách hàng. Nghỉ đêm ở khách sạn Hương Giang.

Ngày 5: Học nấu món ăn Hoàng Cung
Hôm nay,du khách học cách làm một trong những món ăn nổi tiếng Cung Đình Huế gọi là nem Phượng và cách làm món truyền thống của Huế_cơm Hến. Du khách sẽ học và thực hiện những món này ngay trong bếp Huế. Món Nem Rán( miền Bắc) hay còn gọi Chả giò( Huế và miền Nam) xếp vào loại món ăn ngon đặc biệt nhưng lại rất dễ thực hiện. Tuy nhiên nó đòi hỏi phải có thời gian chuẩn bị. Món này thường làm vào những dịp đặc biệt như Lễ Tết hoặc gặp mặt gia đình. Nguyên liệu cho món Nem Rán bao gồm thịt nạc ngon băm nhỏ,thịt cua biển, tôm bóc vỏ,mộc nhĩ và nấm hương, hành khô,trứng vịt, hạt tiêu,muối, mì chính. Tất cả trộn đều trước khi đem cuộn với bánh tráng thành những cuộn nhỏ, rồi đem rán trong chảo dầu đang sôi. Về cơ bản nem Phượng làm tương tự, nhưng cần đôi tay khéo léo biết cách trưng bày giống như hình con chim phượng.
Cơm gạo trắng là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của mọi gia đình Việt nam, chỉ có ở Huế mới có sự khác biệt, người Huế làm cơm hến. Đúng là một sáng tạo độc đáo! Món này gồm mì sợi, măng tre non,thịt nạc, và kết hợp các loại lá cây như lá chuối, lá bạc hà, quả thơm….Nước luộc hến được giữ lại.Thịt hến dùng để làm tăng thêm hương vị cho món cơm. Người ta cho thêm gừng tươi, vừng rang chín, và ớt vào nước hến. Món này rất là cay, khi ăn làm thực khách cay đến chảy nước mắt, khuôn mặt nóng đỏ lên. Dù vậy khi đến Huế ai cũng háo hức thưởng thức món ăn hấp dẫn này.Nghỉ đêm ở khách sạn.

Ngày 6: Huế _Sài Gòn
Hôm nay du khách bay từ Huế vào Sài Gòn. Đất Sài Gòn phát triển trên vùng đất định cư của người Khmer cổ vào thế kỷ XIV. Sài Gòn( nay gọi là Thành phố Hồ Chí Minh) đã không bắt đầu độc lập cho đến đầu thế kỷ XVII. Nguồn gốc cái tên Sài Gòn bao quanh là sông nước, tên ra đời có lẽ do cách phiên âm tư Rrei Kor hoặc từ Kapok tree Forest của người Khmer.Một vài ý kiến lại cho là tên này xuất phát từ tiếng Phạn “thầy ngôn” với nghĩa “vùng đất cao ráo gần sông nước”.Sài Gòn luôn xếp vào một trong những thành phố năng động,đầy sức sống nhất châu Á. Đại lộ, và kiến trúc theo kiểu Pháp từ thời thuộc địa vẫn tồn tại yên bình trong sự hối hả tấp lập của thành phố. Du khách có muốn đi mua sắm trong chợ Bến Thành, qua Chợ Lớn. Nghỉ đêm ở Sài Gòn.

Ngày 7:
Vào ngày cuối cùng học nấu ăn, du khách sẽ học nấu các món ăn ngon nhất đất phương Nam: thịt đà điểu,cơm dừa, canh chua. Canh chua có nguồn gốc từ vùng châu thổ sông Mekong, càng đặc biệt hơn từ Đồng Tháp Mười. Món này được nấu từ cá bắt trên sông Mekong và bông So Đũa. Người dân phương Nam thường nấu canh chua, nhất là khi mùa hoa So Đũa nở rộ cuối mùa mưa. Canh chua nên được ăn khi còn nóng, và nên ăn hết một lần, lúc đó vừa ăn vừa thổi ta mới cảm nhận hết cái vị ngọt bùi của canh.