Home

Hàng không giá rẻ: tại sao lại rẻ đến thế?

Email In PDF.
Xem kết quả: / 14
Bình thườngTuyệt vời 

Vietnam travel: Hiện trên thế giới, đặc biệt ở châu Âu có rất nhiều hãng hàng không giá rẻ như Ryanair, Easyjet, Air Berlin, Clickair, Intersky, Skyeurope, Wizz, Vueling... còn ở châu Á là AirAsia, Tiger Airways, Jetstar... Nhưng tại sao chúng lại rẻ đến mức nhiều khi như cho không vậy?

Qua tìm hiểu cách thức làm việc của một loạt hãng, chúng tôi đã tìm ra những điểm chính sau đây:

 

• Dịch vụ: Trên máy bay rất ít người phục vụ. Thông thường chỉ có 4 tiếp viên trong một chuyến bay. Hành khách phải trả tiền riêng khi mua thức ăn nước uống nếu muốn được phục vụ dịch vụ này trong chuyến bay. Trên máy bay không có báo và tạp chí miễn phí. Thậm chí để tiết kiệm chi phí giặt là, trên máy bay không sử dụng gối và chăn.

Website của một số hãng hàng không giá rẻ

www.jetstar.com
www.tigerairways.com
www.airasia.com
www.easyjet.com
www.ryanair.com
www.clickair.com
www.airberlin.com
www.intersky.biz
www.skyeurope.com
www.germanwings.com
www.tuifly.com
www.vueling.com
www.blueair-web.com
www.wizzair.com

• Bán vé: Hành khách mua vé qua mạng hoặc gọi đến Call-Center của chính các hãng hàng không này. Qua đó không những giảm số lượng nhân viên, mà còn tiết kiệm được những khoản chi phí dành cho các công ty lữ hành hoặc các đại lý trung gian bán vé mà các hãng hàng không khác phải trả khi bán vé qua các đại lý này.

• Vé: Không in vé và không gửi vé cho khách hàng. Khi đặt vé khách hàng sẽ nhận được một mã số. Qua đó hãng hàng không sẽ tiết kiệm được chi phí về thiết kế in ấn, giấy mực cũng như chi phí cho bưu điện.

• Sân bay: Đa số các hãng hàng không giá rẻ thường thuê những sân bay lẻ và chỉ bay đến và đi từ những sân bay đó. Lệ phí cất cánh, hạ cánh và các phụ phí khác rẻ hơn rất nhiều so với các sân bay chính. Các máy bay ít khi đỗ quá 30 phút ở một sân bay mà sẽ bay tiếp ngay với hành khách mới tới một địa điểm khác. Việc này giảm được khá nhiều lệ phí sân bãi cũng như sử dụng được tối đa công suất của máy bay.

Ngoài ra việc đỗ một thời gian rất ngắn ở các sân bay cũng giảm được những hỏng hóc về kỹ thuật. Nhân viên dọn vệ sinh máy bay chỉ được sử dụng ở những sân bay trọng tâm của hãng (hub-airport).    

• Máy bay: Ghế máy bay thường nhỏ và hẹp, tận dụng tối đa sức chứa trong khoang hành khách. Ngoài ra hầu hết các hãng hàng không này chỉ dùng thống nhất một loại máy bay, nhờ thế họ chỉ cần một đội sửa chữa và kiểm định máy bay và như vậy cũng giảm được rất nhiều chi phí.

• Bộ máy quản trị: Hệ thống điều hành cực gọn nhẹ - ở tất cả các bộ phận khác cũng tiết kiệm tối đa về mặt nhân lực.

Những điều hành khách cần chú ý khi đi những hãng hàng không giá rẻ

• Cố gắng đặt vé qua mạng càng sớm càng tốt. Thông thường càng gần đến ngày định bay giá vé càng tăng.

• Ai muốn đi vào những dịp cuối tuần hay các dịp lễ như Noel, tết... thì kể cả những hãng hàng không giá rẻ này giá cũng cao hơn. Tốt nhất đặt vé vào những ngày giữa tuần lúc đó giá vé thường rẻ nhất.

• Thường xuyên vào website của các hãng hàng không này để check vé khuyến mãi và đặt nhanh vì loại vé này số lượng chỉ có hạn.

• Khi đặt vé nên chú ý giá vé đã bao gồm thuế, lệ phí sân bay, lệ phí hành lý hay chưa. Nhiều hãng hàng không chỉ quảng cáo với giá vé chưa có các khoản phụ phí đã nêu.

• Nhất định phải đến sân bay sớm! Để tiết kiệm chi phí các hãng hàng không này chỉ check-in đúng 30 phút trước khi máy bay cất cánh. Hành khách đến muộn chỉ 2 phút thôi cũng không được lên máy bay.

• Nếu bay nhiều chặng chú ý để thời gian giữa 2 chuyến bay nhiều hơn một chút, vì các hãng hàng không này chỉ bay từ A đến B, do đó hành khách sau mỗi chặng lại phải lấy hành lý ký gửi ra và check-in lại cho chặng sau.

• Nên chú ý những điều kiện ghi trên mạng của các hãng hàng không này

 

ThienPhuoc Travel

Tour Đông Tây Bắc

Vn Hospitality     

     
Bảng quảng cáo

Hotline: 0913386446

Kevin Nguyen .:0913682066
Jimmy

Viettouring

Viettouring Live Support

Dịch Vụ

Lastest News

Top views

Bạn Đến Chưa ?Explore Tours in Vietnam